Chủ tịch nước thăm và làm việc tại Bắc Giang và Quân đoàn 2

(Bqp.vn) - Trong không khí chào mừng kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 19/8/2014, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, kiểm tra tình hình phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và công tác sẵn sàng chiến đấu của QĐ 2.

Loading the player ...

Quân đội nhân dân tập trung thực hiện tốt chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới

(Bqp.vn) - Hội nghị lần thứ tám, BCH Trung ương Đảng (khóa XI) đã ban hành Nghị quyết về “Chiến lược BVTQ trong tình hình mới”. Việc quán triệt, tổ chức thực hiện Nghị quyết trên là trách nhiệm chính trị của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân; trong đó, LLVT nhân dân, trước hết là QĐND và CAND giữ vai trò nòng cốt.

Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa tiếp Đoàn Cục Tổ chức, Cục Cán bộ, Tổng cục Chính trị QĐND Lào

(Bqp.vn) - Chiều 19/8/2014, tại Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tiếp đoàn Cục Tổ chức Đảng, Cục Cán bộ, Tổng cục Chính trị QĐND Lào do Trung tá Sổm-bắt Bun-khăm-kong, Phó Cục trưởng Cục Tổ chức Đảng dẫn đầu, nhân dịp sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Hiến pháp năm 2013 với việc xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, bảo vệ Tổ quốc

(Bqp.vn) - Quốc phòng, an ninh (QP,AN) là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đất nước, bảo vệ Tổ quốc là sự nghiệp của toàn dân, trong đó lực lượng vũ trang nhân dân là nòng cốt. Vì vậy, hoàn thiện hệ thống pháp luật nói chung và pháp luật về QP,AN nói riêng có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với việc xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, bảo vệ Tổ quốc.