Thiết thực hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại Bộ Tổng Tham mưu

15:27 | 18/04/2024

(Bqp.vn) - Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, tối 17/4, Cục Chính trị, Bộ Tổng Tham mưu (BTTM) tổ chức Giao lưu giữa diễn giả với cán bộ, chiến sĩ tại Tiểu đoàn 4 (Lữ đoàn 144, BTTM) với chủ đề “Sách hay - thay đổi cuộc đời”. Dự buổi giao lưu có Tiến sĩ Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy BTTM - Cơ quan Bộ Quốc phòng, Chủ nhiệm Chính trị BTTM; đại biểu lãnh đạo, chỉ huy một số cơ quan chức năng BTTM và Tổng cục Chính trị.

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Đoàn tặng hoa Tiến sĩ Lê Doãn Hợp.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy BTTM - Cơ quan Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng BTTM và cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, nhiều đợt liên hoan, hội diễn văn nghệ được tổ chức từ cấp cơ sở đến cấp BTTM và tham gia liên hoan cấp toàn quân, đã góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ BTTM, làm cơ sở để bồi đắp thêm những phẩm chất tốt đẹp của người quân nhân cách mạng; đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong các cơ quan, đơn vị.

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp chia sẻ về những điều bổ ích, giá trị của sách, báo với cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 4 (Lữ đoàn 144).

Tại buổi giao lưu, các cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 4 đã được Tiến sĩ Lê Doãn Hợp chia sẻ về những điều bổ ích, giá trị của sách, báo cũng như định hướng văn hóa đọc, qua đó góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Trước đó, chiều 17/4, tại Tiểu đoàn 4, Lữ đoàn 144, Cục Chính trị, BTTM đã tổ chức khai mạc Thư viện lưu động. Phát biểu khai mạc, Đại tá Phạm Văn Hùng, Phó Chủ nhiệm Chính trị BTTM cho biết, hoạt động thư viện lưu động nhằm lan tỏa trực tiếp phong trào đọc sách đến tất cả cán bộ, chiến sĩ trong BTTM, trước hết là các cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 4 (Lữ đoàn 144) trong xây dựng phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”.

Các đại biểu thăm quan Thư viện lưu động.

Để Thư viện lưu động thực sự là địa chỉ tin cậy, nơi cung cấp những thông tin bổ ích nhất, có giá trị thiết thực nhất và làm thoả mãn nhu cầu đọc sách, tìm kiếm thông tin cho mỗi cán bộ, chiến sĩ, Đại tá Phạm Văn Hùng đề nghị cấp ủy, chỉ huy đơn vị quan tâm, tạo điều kiện và bố trí thời gian hợp lý vào giờ nghỉ, ngày nghỉ để cán bộ, chiến sĩ có điều kiện tìm đến với sách và đọc sách; có nhiều hình thức luân chuyển để nhiều cán bộ, chiến sĩ được tiếp cận với sách. Đại tá Phạm Văn Hùng cũng đề nghị Thư viện Quân đội và các cơ quan chức năng tiếp tục quan tâm, giúp đỡ và thường xuyên cập nhật, bổ sung các đầu sách hay để thu hút hơn nữa cán bộ, chiến sĩ đến với sách và đọc sách.

File đính kèm:

Ngọc Thanh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.