Hân hoan “Ngày hội non sông” ở thị trấn Trường Sa

09:05 | 24/05/2021

(Bqp.vn) - Hòa trong không khí “Ngày hội non sông” của cả nước, sáng 23/5, quân và dân trên thị trấn Trường Sa, huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) đã nô nức, phấn khởi đi thực hiện nghĩa vụ và quyền lợi công dân, bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là sự kiện trọng đại, là ngày hội lớn của quân và dân thị trấn Trường Sa khi được bầu cử cùng ngày với cử tri cả nước.

Cử tri Trường Sa nghe phổ biến quy chế bầu cử.

Lễ khai mạc bầu cử tại khu vực bỏ phiếu thị trấn Trường Sa được khai mạc lúc 07 giờ 00 phút sáng 23/5, nhưng ngay từ 05 giờ 30 phút sáng, quân và dân trên đảo đã nô nức chuẩn bị đi bỏ phiếu. Không khí trên đảo như vào hội với rợp trời cờ hoa, ảnh Bác Hồ, băng rôn biểu ngữ. Trước đó, quân và dân trên đảo đã thực hiện lễ chào cờ trước cột mốc chủ quyền, tổ chức duyệt đội ngũ của các đơn vị thực hiện nhiệm vụ trên đảo. Để bảo đảm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, quá trình bầu cử tại đảo Trường Sa, các cử tri đều đeo khẩu trang y tế, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách theo quy định khi vào khu vực bỏ phiếu.

Cử tri Trường Sa tìm hiểu thông tin về người ứng cử. (ảnh: Công Hoan)

Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn Trường Sa Đinh Văn Cường cho biết, quân và dân thị trấn Trường Sa luôn nhận thức sâu sắc, bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp là sự kiện chính trị trọng đại, là ngày hội của toàn dân. Quân, dân trên đảo rất vui mừng, phấn khởi, mong chờ đến ngày hôm nay để được bỏ những lá phiếu, lựa chọn được những đại biểu ưu tú nhất bầu vào Quốc hội Khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. “Là một thị trấn đảo, cách xa bờ, nhưng lần này quân và dân thị trấn Trường Sa được bầu cử cùng thời điểm với nhân dân cả nước. Đây là sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân; là nỗ lực rất lớn của Hội đồng bầu cử Quốc gia và Ủy ban bầu cử các cấp; quân và dân thị trấn rất hào hứng, phấn khởi, tích cực làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử. Cử tri tham gia bầu cử với khí thế vui mừng, phấn khởi và trách nhiệm chính trị cao” - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn Trường Sa Đinh Văn Cường cho biết thêm.

Cử tri đảo Trường Sa thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19 trong quá trình thực hiện bầu cử. (ảnh: Công Hoan)

Do điều kiện đặc thù, xa đất liền còn vô vàn khó khăn song để ngày bầu cử diễn ra tốt đẹp, cấp ủy, chính quyền và các đơn vị đóng quân trên đảo Trường Sa đã tích cực, chủ động làm tốt công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử. Được bỏ phiếu đúng “ngày hội non sông” của đất nước ai cũng cảm thấy Trường Sa không còn quá xa với đất liền. Chị Trần Thị Kim Liên, cử tri thị trấn Trường Sa bày tỏ, mặc dù điều kiện không đầy đủ như trong đất liền, nhưng được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nên đời sống của các hộ dân sinh sống trên đảo, ở nơi “đầu sóng ngọn gió” tương đối ổn định. “Các vấn đề về y tế, giáo dục, giải trí trên đảo luôn được quan tâm đầu tư, phương tiện thông tin liên lạc đầy đủ, nên chúng tôi không còn cảm thấy xa cách với đất liền. Tôi cùng các cử tri hy vọng các đại biểu được nhân dân tín nhiệm bầu ra sẽ quan tâm hơn nữa đến khu vực miền núi và hải đảo, đem hết khả năng và tâm huyết, trách nhiệm của mình để phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân” - Chị Trần Thị Kim Liên nói.

Cử tri đảo Trường Sa nhận phiếu bầu cử.

Vinh dự, tự hào lần đầu tiên được thực hiện quyền bầu cử, nhất là lại bầu cử trên đảo Trường Sa, Binh nhất Nguyễn Tuấn Anh xúc động chia sẻ, “đây là lần đầu tiên tôi được đi bầu cử. Tôi rất háo hức, vui mừng được cầm trên tay lá phiếu đi bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; đặc biệt vinh dự, tự hào hơn nữa là tôi được bầu cử ở đảo Trường Sa, nơi tuyến đầu của Tổ quốc. Tôi tin tưởng rằng, tôi cùng các cử tri sẽ lựa chọn ra được những người có đức, có tài, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ”.

Cử tri đảo Trường Sa bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. (ảnh: Công Hoan)

Theo Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đảo Trường Sa Lương Xuân Giáp, đến thời điểm hiện nay, công tác bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp ở Trường Sa đã cơ bản hoàn thành và sẽ được kiểm phiếu theo đúng quy định, bảo đảm dân chủ, an toàn, đúng pháp luật. Cử tri tham gia bầu cử với khí thế vui mừng, phấn khởi và trách nhiệm chính trị cao. Đây thực sự là ngày hội lớn của quân và dân đảo Trường Sa. Bên cạnh niềm vui, phấn khởi của “ngày hội non sông”, cử tri trên đảo Trường Sa cũng xác định luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, SSCĐ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, góp phần bảo vệ thành công sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Thay mặt cử tri Trường Sa, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đảo Trường Sa Lương Xuân Giáp khẳng định, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, quân và dân Trường Sa cũng tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân và chế độ XHCN; đoàn kết một lòng, tích cực chủ động, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Gửi gắm niềm tin trong mỗi lá phiếu, cử tri Trường Sa mong muốn các đại biểu được lựa chọn sẽ quan tâm, chăm lo đến những vùng biên giới, hải đảo nói chung, huyện đảo Trường Sa nói riêng, trách nhiệm và tâm huyết để cả nước hướng về Trường Sa, cùng với quân, dân Trường Sa, ngư dân đánh bắt xa bờ tạo nên thế trận phòng thủ vững chắc, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

File đính kèm:

Thu Lan

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.