Thượng tướng Phan Văn Giang tiếp xúc cử tri tại Thái Nguyên

17:17 | 10/05/2021

(Bqp.vn) - Sáng 10/5, tại Thái Nguyên, Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV, thuộc đơn vị bầu cử số 2, tỉnh Thái Nguyên dự Hội nghị trực tuyến tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hội nghị do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Nguyên chủ trì, phối hợp tổ chức.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên. Cùng dự hội nghị có Trung tướng Dương Đình Thông, Chính ủy Quân khu 1.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức giới thiệu tóm tắt tiểu sử từng ứng cử viên đại biểu Quốc hội, sau đó, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội trình bày chương trình hành động. Báo cáo chương trình hành động trước cử tri, Thượng tướng Phan Văn Giang bày tỏ sự vui mừng, vinh dự khi được Hội đồng bầu cử quốc gia phân công ứng cử tại tỉnh Thái Nguyên. Thượng tướng Phan Văn Giang trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Nguyên đã tạo điều kiện để được gặp gỡ, tiếp xúc, báo cáo với cử tri về chương trình hành động của mình. Thượng tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đã phát huy truyền thống đoàn kết, cách mạng, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; tăng trưởng kinh tế 5 năm (2016 - 2020) bình quân đạt hơn 10%, nằm trong nhóm các tỉnh, thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước. Toàn tỉnh có 76% số xã đạt chuẩn nông thôn mới; hộ nghèo giảm còn 3,1%... Thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên góp phần quan trọng vào thành tựu phát triển chung của cả nước.

Để xứng đáng là người đại diện cho ý chí nguyện vọng của cử tri, nếu được tín nhiệm bầu vào Quốc hội khóa XV, Thượng tướng Phan Văn Giang khẳng định sẽ cùng với các đại biểu Quốc hội nghiên cứu, xây dựng, hoàn thiện hệ thống các Luật, Bộ luật, Nghị quyết của Quốc hội và những vấn đề quan trọng khác của đất nước; tham gia nghiên cứu, xây dựng các chính sách, pháp luật liên quan đến chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân vững chắc, nhất là các chủ trương, quyết sách liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội khu vực Trung du Bắc bộ, trong đó có Thái Nguyên; thường xuyên giám sát, kiểm tra việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật, các Nghị quyết của Quốc hội, những vấn đề cử tri quan tâm. Thượng tướng Phan Văn Giang hứa sẽ cùng các thành viên Chính phủ nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, xây dựng Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động, phục vụ, vì dân; cùng các đồng chí trong Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng về quốc phòng, an ninh, tư duy mới về bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới; xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân chủng, binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại; đến năm 2025, xây dựng Quân đội cơ bản tinh, gọn, mạnh.

Thượng tướng Phan Văn Giang báo cáo chương trình hành động tại hội nghị.

Thượng tướng Phan Văn Giang khẳng định: “Phấn đấu xây dựng Đảng bộ Quân đội và toàn quân vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ, dù trong bất luận điều kiện, hoàn cảnh nào, Quân đội cũng tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước và Nhân dân; bảo vệ vững chắc chế độ, độc lập, chủ quyền quốc gia, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững ổn định chính trị - xã hội và môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước”. Thượng tướng Phan Văn Giang cam kết sẽ lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị Quân đội phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, ban, ngành, đoàn thể địa phương tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội gắn với củng cố quốc phòng, an ninh; phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, cứu hộ, cứu nạn, thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội, nhất là các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có các huyện miền núi, khu căn cứ cách mạng của tỉnh Thái Nguyên.

Thượng tướng Phan Văn Giang cũng khẳng định sẽ tích cực tham gia đóng góp ý kiến đề xuất các giải pháp thực hiện có hiệu quả các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương; cùng với đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm tốt vai trò “cầu nối” giữa cử tri với Quốc hội, Chính phủ, các Ban, Bộ, ngành Trung ương trong việc giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của địa phương, thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, xây dựng Thái Nguyên trở thành một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại của khu vực và vùng Thủ đô Hà Nội vào năm 2030; thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội, với cử tri và nhân dân; dành nhiều thời gian gặp gỡ, tiếp xúc, lắng nghe, tiếp thu ý kiến, tâm tư nguyện vọng và những đề xuất, kiến nghị chính đáng của cử tri; phản ánh đầy đủ, trung thực ý kiến của cử tri; kiến nghị các giải pháp với Đảng, Nhà nước, Quốc hội và các cơ quan chức năng có thẩm quyền để xem xét giải quyết.

Cử tri thành phố Thái Nguyên phát biểu tại hội nghị - ảnh chụp qua màn hình.

Sau khi nghe các đại biểu trình bày chương trình hành động, đại diện cử tri tại các điểm cầu đã phát biểu bày tỏ sự tin tưởng cao đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội. Đồng thời, các ý kiến đã đóng góp, đề đạt nguyện vọng, đưa ra một số kiến nghị để các ứng cử viên đại biểu Quốc hội truyền đạt đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết, góp phần xây dựng tỉnh Thái Nguyên ngày càng giàu mạnh, văn minh, hiện đại.

Thượng tướng Phan Văn Giang phát biểu phúc đáp ý kiến đóng góp của cử tri.

Thay mặt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 2, tỉnh Thái Nguyên, Thượng tướng Phan Văn Giang trân trọng cảm ơn các cử tri đã có những ý kiến đề xuất, góp ý rất xác đáng, tâm huyết và trách nhiệm, phản ánh những tâm tư, nguyện vọng và đặt niềm tin, kỳ vọng vào các ứng cử viên. Thượng tướng Phan Văn Giang hứa sẽ nghiêm túc tiếp thu để phản ánh đến Quốc hội, các Bộ, ngành, cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết và có phúc đáp, giải trình với cử tri trong thời gian sớm nhất.

File đính kèm:

Văn Chiển

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.