Thượng tướng Phan Văn Giang tiếp xúc cử tri tại xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

11:25 | 13/05/2021

(Bqp.vn) - Chiều 12/5, Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng 4 ứng cử viên đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 2, tỉnh Thái Nguyên dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV tại xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

Quang cảnh hội nghị.

Tham dự hội nghị có Trung tướng Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 1; đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Thái Nguyên.

Ban Tổ chức báo cáo tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội.

Sau khi Ban Tổ chức tóm tắt tiểu sử từng ứng cử viên đại biểu Quốc hội, hội nghị đã nghe những người ứng cử trình bày chương trình hành động. Trong phần trình bày của mình, Thượng tướng Phan Văn Giang bày tỏ sự vui mừng khi được giới thiệu tiếp xúc cử tri tại huyện Đồng Hỷ, thuộc đơn vị bầu cử số 2, tỉnh Thái Nguyên. Thượng tướng Phan Văn Giang hết sức phấn khởi khi được biết xã Hóa Thượng vừa được công nhận đô thị loại V. Đây là địa phương có trụ sở hành chính của huyện, nơi đóng quân của Bộ Tư lệnh Quân khu 1 và nhiều đơn vị Quân đội trên địa bàn. Trong 5 năm qua, kinh tế xã có bước phát triển mạnh; thu nhập bình quân đầu người đạt 42 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 0,57%; xã đạt chuẩn nông thôn mới từ năm 2016; các tiêu chí nông thôn được duy trì, nâng cao chất lượng; bộ mặt nông thôn, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên. Các chỉ tiêu về văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của xã đều đạt và vượt chỉ tiêu.

Thượng tướng Phan Văn Giang trình bày chương trình hành động tại hội nghị.

Thượng tướng Phan Văn Giang mong rằng, những năm tới, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Hóa Thượng tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh, đoàn kết, quyết tâm, tranh thủ tối đa các nguồn lực phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng; tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế, ưu tiên phát triển tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ và thương mại, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao; giảm tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo đến năm 2025 còn 0,6%. Trước đông đảo đại diện cử tri, Thượng tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh, sẽ luôn nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt vai trò là cầu nối giữa cử tri với Quốc hội; cùng với các đại biểu nghiên cứu, xây dựng, hoàn thiện thông qua hệ thống luật, bộ luật, nghị quyết, các chính sách, pháp luật liên quan đến chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là các chủ trương, quyết sách liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội khu vực Trung du Bắc bộ, trong đó có Thái Nguyên.

Đại diện các cử tri xã Hóa Thượng nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động.

Trên cương vị của mình, Thượng tướng Phan Văn Giang sẽ cùng với các đồng chí trong Quân ủy Trung ương, lãnh đạo Bộ Quốc phòng lãnh đạo, chỉ đạo toàn quân quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng về quốc phòng, an ninh, tư duy mới về bảo vệ Tổ quốc; phấn đấu xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân chủng, binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại; tập trung xây dựng lực lượng dự bị động viên hùng hậu, chất lượng ngày càng cao, lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh rộng khắp, có số lượng phù hợp; xây dựng Đảng bộ Quân đội và toàn quân vững mạnh; giữ vững ổn định chính trị - xã hội và môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước.

Thượng tướng Phan Văn Giang trao đổi với đại diện cử tri xã Hóa Thượng.

Thượng tướng Phan Văn Giang khẳng định, sẽ cùng với lãnh đạo Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị Quân đội phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội gắn với củng cố quốc phòng, an ninh, tích cực tham gia phòng chống thiên tai, dịch bệnh, cứu hộ, cứu nạn, thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội. Đồng thời tích cực tham gia đóng góp ý kiến đề xuất các giải pháp thực hiện có hiệu quả các chương trình, mục tiêu của địa phương; xây dựng Thái Nguyên trở thành một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại của khu vực; thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với cấp ủy, chính quyền, dành nhiều thời gian gặp gỡ, lắng nghe, tiếp thu ý kiến, tâm tư nguyện vọng và những đề xuất, kiến nghị chính đáng của cử tri; phản ánh đầy đủ, trung thực các ý kiến và kiến nghị giải pháp với các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Đại biểu cử tri xã Hóa Thượng phát biểu tại hội nghị.

Sau khi nghe các ứng cử viên đại biểu Quốc hội trình bày chương trình hành động, đại diện cử tri xã Hóa Thượng đã phát biểu nhiều ý kiến thẳng thắn, chân tình, thể hiện sự đồng tình với các chương trình hành động; đồng thời, đề xuất một số nội dung, trong đó có những vấn đề liên quan đến công tác an ninh, quốc phòng, đối ngoại quân sự...

Thượng tướng Phan Văn Giang thay mặt những người ứng cử phúc đáp ý kiến của các cử tri xã Hóa Thượng.

Thay mặt những người ứng cử, Thượng tướng Phan Văn Giang trân trọng cảm ơn cử tri đã lắng nghe báo cáo chương trình hành động của các ứng cử viên cùng sự tin tưởng, kỳ vọng mà cử tri dành cho những người ứng cử. Thượng tướng Phan Văn Giang cùng các ứng cử viên sẽ nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, đề xuất của cử tri, phản ánh đến Quốc hội, các cơ quan có thẩm quyền giải quyết và có phúc đáp, giải trình với cử tri trong thời gian sớm nhất. Thượng tướng Phan Văn Giang cũng đề nghị, đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền trách nhiệm của mình, lãnh đạo địa phương cần nhanh chóng chỉ đạo cơ quan chức năng giải quyết, báo cáo kết quả với cử tri trong kỳ họp gần nhất, thông báo với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh về tiến độ, kết quả giải quyết những ý kiến của cử tri nêu tại hội nghị.

File đính kèm:

Văn Chiển

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.