Thượng tướng Nguyễn Tân Cương tiếp xúc cử tri tại xã An Tây và xã Phú An

19:19 | 09/05/2021

(Bqp.vn) - Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri tại Bình Dương, ngày 9/5, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự Hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử của người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại xã An Tây và xã Phú An (thị xã Bến Cát).

 

Các ứng cử viên dự hội nghị tại xã An Tây.

Tham dự hội nghị có các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2021 - 2026; đại biểu lãnh đạo Quân khu 7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương; đại biểu lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể tỉnh Bình Dương và thị xã Bến Cát cùng đông đảo cử tri xã An Tây và xã Phú An.  

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, chân thành của cán bộ, chiến sĩ QĐND Việt Nam đối với sự giúp đỡ tận tình, chu đáo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương trong suốt những năm chiến tranh trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Thượng tướng Nguyễn Tân Cương mong muốn, các cử tri tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Quang cảnh hội nghị tại xã Phú An.

Tại hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đã thông tin đến các cử tri một số nét chính về hoạt động quân sự, quốc phòng và công tác chính sách của toàn quân thời gian qua. Theo đó, hàng năm, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn quân tổ chức sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc; chủ động phối hợp chặt chẽ với các Ban, Bộ, ngành Trung ương, cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền và thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng, chính sách hậu phương Quân đội…

Các cử tri xem danh sách các ứng cử viên được niêm yết tại xã Phú An.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương khẳng định, nếu được cử tri tín nhiệm bầu vào Quốc hội Khóa XV sẽ tích cực tham gia đóng góp ý kiến đề xuất các giải pháp thực hiện có hiệu quả các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương; tiếp tục cùng với các đại biểu Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương làm tốt vai trò “cầu nối” giữa cử tri với Quốc hội, Chính phủ, các Ban, Bộ, ngành Trung ương và Nhân dân cả nước trong việc giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của địa phương; thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và cử tri; dành nhiều thời gian gặp gỡ, tiếp xúc và lắng nghe, tiếp thu ý kiến cử tri… góp phần thiết thực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương và các đại biểu dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử - văn hóa địa đạo Tam giác sắt.

Sáng cùng ngày, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương và Đoàn công tác đã đến dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nhà tưởng niệm thời kỳ chống Pháp và Nhà tưởng niệm thời kỳ chống Mỹ tại Khu Di tích lịch sử - văn hoá địa đạo Tam giác sắt (thị xã Bến Cát).

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương chụp ảnh cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích.

Địa đạo Tam giác sắt nằm trên địa phận các xã: An Điền, An Tây, Phú An thuộc thị xã Bến Cát. Hệ thống địa đạo Tam giác sắt gắn liền với lịch sử vẻ vang của quân, dân địa phương và tỉnh Bình Dương. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, địa đạo Tam giác sắt là một địa bàn có ý nghĩa chiến lược rất quan trọng. Nơi đây từng là căn cứ của Huyện đội Bến Cát, Tỉnh ủy Thủ Dầu Một, Đặc khu Sài Gòn - Chợ Lớn. Trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, nhiều lần địch tổ chức càn quét, đánh chiếm Tam giác sắt nhằm tiêu diệt lực lượng cách mạng của ta nhưng chúng đều thất bại. Nhờ có hệ thống địa đạo trong lòng đất, lực lượng cách mạng của ta đã có chỗ dựa vững chắc từ nhân dân, kiên cường bám trụ lâu dài, chiến thắng kẻ thù xâm lược. Với những giá trị độc đáo của hệ thống địa đạo và ý nghĩa lịch sử của vùng đất này, năm 1996, địa đạo Tam giác sắt đã được công nhận là Di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia.

File đính kèm:

Mạnh Hùng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.