Thượng tướng Nguyễn Tân Cương tiếp xúc cử tri tại xã Long Hòa và xã Long Tân

20:09 | 11/05/2021

(Bqp.vn) - Sáng 11/5, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự Hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử của người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại xã Long Hòa và xã Long Tân (huyện Dầu Tiếng).

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương và các ứng cử viên dự hội nghị.

Các đại biểu và cử tri dự hội nghị.

Tham dự hội nghị có các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2021 - 2026; đại biểu lãnh đạo Quân khu 7 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương; đại biểu lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể tỉnh Bình Dương và huyện Dầu Tiếng cùng đông đảo cử tri các xã Long Hòa và Long Tân.  

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương nhấn mạnh, trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, bao thế hệ người dân Dầu Tiếng đã lên đường chống giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc, họ đã chiến đấu quên mình và anh dũng hy sinh cho sự nghiệp cách mạng, lập nên nhiều chiến công hiển hách, góp phần giải phóng quê hương. Với những chiến công và thành tích đặc biệt xuất sắc trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, Đảng bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Dầu Tiếng đã vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; phong tặng và truy tặng 303 danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”. Phát huy truyền thống anh hùng, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Dầu Tiếng luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng; 100% xã, phường giữ vững danh hiệu xã, phường làm tốt công tác chính sách đối với người có công với cách mạng.

Quang cảnh hội nghị.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cho biết, hàng năm, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn quân tổ chức sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc; chủ động phối hợp chặt chẽ với các Ban, Bộ, ngành Trung ương, cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền và thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng, chính sách hậu phương Quân đội. Toàn quân tích cực và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, có ý nghĩa xã hội - nhân văn sâu sắc. Những việc làm trên đã góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng; đồng thời giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là thế hệ trẻ về đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trao đổi với cử tri bên lề hội nghị.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương khẳng định, sẽ tích cực tham gia đóng góp ý kiến đề xuất các giải pháp thực hiện có hiệu quả các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương; thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với cử tri tỉnh Bình Dương và cử tri cả nước; phản ánh đầy đủ, trung thực ý kiến của cử tri và kiến nghị các giải pháp với Đảng, Nhà nước, Quốc hội và các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết, đồng thời kịp thời báo cáo kết quả với cử tri.

Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Tại hội nghị, các cử tri bày tỏ sự nhất trí cao với báo cáo tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của các ứng cử viên; tin tưởng các ứng cử viên sẽ thực hiện tốt vai trò người đại biểu của nhân dân, làm đúng chương trình hành động đã hứa trước cử tri, góp phần xây dựng tỉnh Bình Dương ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

File đính kèm:

Mạnh Hùng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.