Binh chủng Hóa học chuẩn bị những sản phẩm tiêu biểu trưng bày tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2024

21:05 | 05/12/2023

(Bqp.vn) - Chiều 5/12, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2024 đã thăm, làm việc tại Binh chủng Hóa học, khảo sát một số sản phẩm của đơn vị dự kiến sẽ trưng bày tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn nhấn mạnh, Triển lãm Quốc phòng quốc tế nhằm tăng cường, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, đối ngoại quốc phòng, tạo dựng lòng tin giữa Việt Nam và các nước trên thế giới; đồng thời đây là dịp để quảng bá, tuyên truyền về năng lực, tiềm lực công nghệ, vũ khí trang bị do công nghiệp quốc phòng Việt Nam sản xuất tới bạn bè quốc tế và nhân dân trong nước.

Quang cảnh buổi làm việc.

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn đề nghị các đơn vị tham gia trưng bày sản phẩm tại Triển lãm, trong đó có Binh chủng Hóa học làm tốt công tác chuẩn bị, lựa chọn các sản phẩm nổi bật, có hàm lượng khoa học cao để giới thiệu các sản phẩm có chất lượng của nền công nghiệp quốc phòng Việt Nam ra thế giới. Các sản phẩm trưng bày phải thể hiện được thành quả phát triển của công nghiệp quốc phòng, qua đó cho thấy sức mạnh quốc phòng của Việt Nam, thúc đẩy hội nhập quốc tế và hợp tác về quốc phòng giữa Việt Nam với các nước.

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn phát biểu tại buổi làm việc.

Thiếu tướng Hà Văn Cử, Tư lệnh Binh chủng Hóa học cho biết, tham gia Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2024, dự kiến Binh chủng Hóa học tham gia trưng bày tại các gian hàng trong nhà và ngoài trời 25 sản phẩm đặc chủng do Binh chủng nghiên cứu, sản xuất. Đây là các trang bị mới phục vụ công tác chuyên môn của Binh chủng.

Đại diện Binh chủng Hóa học tại buổi làm việc.

Tham gia Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2022, Binh chủng Hóa học đã chỉ đạo Lữ đoàn 86 phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị bảo đảm tốt công tác trực sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm an ninh trong suốt quá trình diễn ra triển lãm. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong Bộ Quốc phòng tham gia trưng bày 18 sản phẩm do Binh chủng nghiên cứu, sản xuất, gồm 12 sản phẩm trưng bày tại các gian hàng trong nhà và 6 sản phẩm trưng bày tại các gian hàng ngoài trời. Các gian hàng của Binh chủng Hóa học tại Triển lãm năm 2022 đã tiếp đón gần 24.000 lượt khách thăm quan trong và ngoài nước.

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn và các thành viên đoàn công tác thăm quan một số sản phẩm của Binh chủng Hóa học dự kiến trưng bày tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2024.

Tiếp nối thành công của Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2022, đồng thời hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024), Binh chủng Hóa học đã phối hợp với Tổng cục Công nghiệp quốc phòng và các cơ quan, đơn vị tích cực làm công tác chuẩn bị tham gia trưng bày tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2024. Đến nay, Binh chủng Hóa học đã chủ động và tổ chức rà soát, bảo quản, kiểm tra vận hành các trang thiết bị để sẵn sàng cho công tác trưng bày khi có kế hoạch triển khai của Bộ Quốc phòng.

Ngoài chương trình làm việc liên quan tới Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2024, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn cũng làm việc với Binh chủng Hóa học về công tác khắc phục hậu quả chất độc hóa học tồn lưu sau chiến tranh. Thiếu tướng Hà Văn Cử đã báo cáo một số kết quả hoạt động nổi bật của đơn vị về công tác này trong năm 2023.

File đính kèm:

Thùy Linh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.