Bộ Quốc phòng gặp mặt các cơ quan báo chí về đối ngoại quốc phòng và Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2024

14:04 | 26/01/2024

(Bqp.vn) - Sáng 26/1, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí về đối ngoại quốc phòng và Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2024. Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi gặp mặt.


Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Tham dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị; đại diện lãnh đạo các cơ quan phụ trách công tác đối ngoại thuộc các Ban, Bộ, ngành; đại biểu lãnh đạo, chỉ huy, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước.


Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến ghi nhận và đánh giá cao các cơ quan thông tấn, báo chí thời gian qua đã không quản ngại khó khăn, vất vả, đưa tin, tuyên truyền chính xác, kịp thời, hiệu quả, sinh động về các hoạt động hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng; đồng thời gửi lời cảm ơn tới các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước đã luôn đồng hành, tuyên truyền và lan tỏa rộng rãi các hoạt động, thành tựu của QĐND Việt Nam, góp phần nâng cao vị thế, uy tín của QĐND Việt Nam trong thời gian qua. Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến khẳng định, báo chí, truyền thông đối ngoại đã trở thành cầu nối quan trọng, phản ánh toàn diện kết quả công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng của Việt Nam tới cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài và cộng đồng quốc tế, qua đó góp phần cổ vũ, động viên, cán bộ, chiến sĩ toàn quân phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự quan tâm, tin tưởng, yêu mến của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.


Quang cảnh buổi gặp mặt.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến cho biết, năm 2024 diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước và QĐND Việt Nam, tiêu biểu là kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024), 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2024), 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024). Cùng với các hoạt động kỷ niệm trên, Bộ Quốc phòng Việt Nam sẽ tổ chức Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam lần thứ hai với chủ đề “Hòa bình, Hữu nghị, Hợp tác cùng phát triển” (dự kiến trong tháng 12/2024).


Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi gặp mặt.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành, hỗ trợ của các cơ quan phụ trách đối ngoại của các Ban, Bộ, ngành; các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước trong việc tuyên truyền về hoạt động đối ngoại quốc phòng nói chung cũng như Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2024. Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến khẳng định, Bộ Quốc phòng Việt Nam sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các nhà báo, phóng viên, biên tập viên được tham gia thông tin, tuyên truyền chính xác, kịp thời, hiệu quả, sinh động, toàn diện về các hoạt động hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng.


Thiếu tướng Vũ Thành Văn, Cục trưởng Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng) trình bày báo cáo tại hội nghị.

Theo báo cáo, năm 2023, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương và các cơ quan đối ngoại trong việc hoạch định, triển khai đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Bộ Quốc phòng đã đề xuất ban hành nhiều văn bản mang tính định hướng chiến lược về hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng. Công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng tiếp tục được đẩy mạnh trên cả bình diện song phương và đa phương, qua đó góp phần tạo dựng, duy trì môi trường hòa bình, ổn định để hợp tác, phát triển. Hợp tác quốc tế về kỹ thuật quân sự, công nghiệp quốc phòng, thương mại quân sự và kinh tế quốc phòng được quan tâm, thúc đẩy.


Thiếu tướng Lê Quang Tuyến, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng thông tin về Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2024 tại buổi gặp mặt.


Đại diện lãnh đạo Vụ Thông tin đối ngoại và Hợp tác quốc tế (Ban Tuyên giáo Trung ương) phát biểu tại buổi gặp mặt.


Đại diện lãnh đạo Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội phát biểu tại buổi gặp mặt.

Cùng với đó, công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại đã được triển khai đồng bộ với sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước, kịp thời thông tin đến nhân dân trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài và cộng đồng quốc tế về chủ trương, đường lối đối ngoại, chính sách quốc phòng của Việt Nam, góp phần lan tỏa mạnh mẽ lịch sử, truyền thống, hình ảnh đất nước, văn hóa, con người, thành tựu công cuộc đổi mới của Việt Nam trên trường quốc tế.

File đính kèm:

Mạnh Hùng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.