Bộ Quốc phòng gặp mặt Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2024 - 2027

14:29 | 28/02/2024

(Bqp.vn) - Sáng 28/2, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt các Trưởng Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2024 - 2027. Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.


Quang cảnh buổi gặp mặt.

Chia sẻ với các đại biểu tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến cho biết, hiện Việt Nam có quan hệ, hợp tác về quốc phòng với các đối tác chủ chốt, phù hợp với các quan hệ song phương theo khuôn khổ đối tác chiến lược toàn diện, đối tác chiến lược và đối tác toàn diện, tập trung vào những lĩnh vực phù hợp, có trọng tâm, trọng điểm. Về song phương, hiện nay Việt Nam có quan hệ hợp tác quốc phòng với hơn 100 quốc gia, trong đó đã mở 33 cơ quan Tùy viên Quốc phòng thường trú tại các nước và Liên hợp quốc; có 53 quốc gia đặt cơ quan Tùy viên Quốc phòng/Tùy viên Quân sự tại Việt Nam. Về đa phương, Việt Nam tham gia hầu hết các cơ chế, diễn đàn hợp tác quốc phòng, an ninh khu vực, liên khu vực, bao gồm các tiến trình hợp tác trong khuôn khổ ASEAN, giữa ASEAN với các nước đối tác đối thoại của ASEAN (ADMM, ADMM+, ARF...), Đối thoại Shangri-La, Hội nghị an ninh quốc tế Mát-xcơ-va, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh...


Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến nhấn mạnh, trong tổng thể công tác đối ngoại của Đảng, ngoại giao Nhà nước, đối ngoại nhân dân, công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng đã khẳng định là một kênh quan trọng, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước, tạo lập thế cân bằng chiến lược trong quan hệ với các đối tác, xây dựng long tin chiến lược, nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa bằng biện pháp hòa bình.

Chúc mừng các đồng chí Trưởng Cơ quan đại diện vừa được Đảng, Nhà nước tin tưởng, giao nhiệm vụ đại diện cho Việt Nam tại nước ngoài, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến bảy tỏ tin tưởng các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện sẽ nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần tăng cường quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với các nước, các tổ chức quốc tế.


Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thay mặt Bộ Ngoại giao và các đồng chí Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, thời gian qua, công tác đối ngoại chung của Đảng và Nhà nước ta được triển khai đồng bộ, toàn diện, đạt được những thành tựu rất quan trọng, đóng góp vào những thành tựu to lớn của đất nước; trong những thành tựu đó, có sự đóng góp quan trọng của công tác đối ngoại quốc phòng. Bên cạnh đó, công tác phối hợp, trao đổi thông tin giữa Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao thời gian qua rất kịp thời và đạt hiệu quả rất cao.


Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến và Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng chụp ảnh chung với các đại biểu.

Ghi nhận những nội dung phát biểu của Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định, Bộ Ngoại giao nói chung và các Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài nói riêng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Quốc phòng trong công tác đối ngoại ở nước sở tại. Các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài sẽ luôn nỗ lực hết mình, linh hoạt, thích ứng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bám sát yêu cầu phát triển của đất nước, bảo đảm lợi ích của quốc gia, dân tộc.

File đính kèm:

Thùy Linh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.