Đội Công binh số 2 Việt Nam chuẩn bị đón Tết tại Abyei

14:04 | 01/02/2024

(Bqp.vn) - Trong không khí vui tươi, phấn khởi, cán bộ, nhân viên Đội Công binh số 2 Việt Nam tại Phái bộ An ninh lâm thời của Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA) đã và đang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực để chào đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.


Cán bộ, nhân viên Đội Công binh số 2 trang trí cành đào ngày Tết.

Dịp này, chỉ huy đơn vị đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết cho từng hoạt động như: Thi gói bánh chưng; thi trang trí phòng đón Xuân của các phân đội; dựng cây nêu ngày Tết; tổ chức các trò chơi dân gian; thi nấu ăn… Ngoài ra, Đội Công binh số 2 còn tổ chức giao hữu thể thao; tặng quà và mời người dân địa phương thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam. Thông qua những hoạt động như vậy giúp các cán bộ, nhân viên của đơn vị gắn kết với nhau hơn; tạo không khí tươi vui, phấn khởi trong những ngày đầu năm mới; đồng thời góp phần quảng bá truyền thống văn hóa, đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.


Cán bộ, nhân viên Đội Công binh số 2 tham gia thi gói bánh chưng.

Bên cạnh đó, Đội Công binh số 2 đã tổ chức luyện tập các phương án bảo vệ an ninh, an toàn cho Căn cứ Highway trong bối cảnh tình hình địa bàn Abyei vẫn diễn biến phức tạp.


Cán bộ, nhân viên Đội Công binh số 2 thi đấu bóng chuyền với người dân địa phương.

Theo Thiếu tá Nguyễn Mậu Vũ, Chính trị viên Đội Công binh số 2, Đảng ủy, chỉ huy đội xác định việc tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc là một trong những nội dung có ý nghĩa quan trọng đảm bảo cho những người lính “mũ nồi xanh” Việt Nam thực hiện nhiệm vụ quốc tế ở xa Tổ quốc đón một cái Tết vui vẻ, đoàn kết, đầm ấm.

File đính kèm:

Hải Yến

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.