Trung tướng Phạm Trường Sơn thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại Thừa Thiên Huế

15:48 | 17/05/2024

(Bqp.vn) - Sáng ngày 17/5, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tướng Phạm Trường Sơn, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã đến thăm, trao hỗ trợ kinh phí xây “Nhà tình nghĩa”, “Nhà đại đoàn kết” và tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham dự buổi trao hỗ trợ kinh phí và tặng quà có Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thị Sửu; đại diện một cơ quan chức năng thuộc Bộ Tổng Tham mưu và đại diện các đơn vị đồng hành.    


Trung tướng Phạm Trường Sơn và Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thị Sửu trao kinh phí hỗ trợ xây dựng “Nhà tình nghĩa” tặng các gia đình.


Trung tướng Phạm Trường Sơn trao kinh phí hỗ trợ xây dựng “Nhà đại đoàn kết” tặng các gia đình.


Trung tướng Phạm Trường Sơn cùng lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế trao quà tặng các gia đình.

Trung tướng Phạm Trường Sơn đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 12 căn “Nhà đại đoàn kết”, mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng và 05 căn “Nhà tình nghĩa”, mỗi căn nhà trị giá 80 triệu đồng tặng các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị xã Hương Trà và các huyện: Nam Đông, A Lưới, Phú Vang, Phú Lộc và Phong Điền; trao 57 suất quà tặng các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.


Trung tướng Phạm Trường Sơn phát biểu tại buổi trao hỗ trợ kinh phí.

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ kinh phí và tặng quà, Trung tướng Phạm Trường Sơn đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ với khó khăn của những người có công với cách mạng và thân nhân, gia đình cũng như các hộ nghèo trên địa bàn. Đồng thời nhấn mạnh, những năm qua, các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa của Quân đội đã và đang được triển khai sâu rộng, hiệu quả, thiết thực, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ QĐND Việt Nam với các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương trên địa bàn cả nước, qua đó góp phần tăng cường mối đoàn kết quân dân, tô thắm truyền thống, phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới. Trung tướng Phạm Trường Sơn mong muốn cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang và các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tiếp tục quan tâm, chăm lo cả về vật chất lẫn tinh thần đối với các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp các gia đình ổn định cuộc sống, góp phần xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh.

File đính kèm:

Trần Tình

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.