Giới thiệu > Chi tiết tin bài

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương tiếp xúc cử tri huyện Dầu Tiếng và thị xã Bến Cát

22:35 | 25/04/2023

(Bqp.vn) - Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri tại Bình Dương, ngày 25/4, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 4 (Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương) đã tiếp xúc cử tri xã Long Tân (huyện Dầu Tiếng) và xã An Điền (thị xã Bến Cát) trước Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XV.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cùng các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Long Tân (huyện Dầu Tiếng).

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cùng các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã An Điền (thị xã Bến Cát).

Dự hội nghị có đại biểu lãnh đạo các cơ quan chức năng Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; lãnh đạo Quân khu 7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương và lãnh đạo các địa phương.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri xã Long Tân (huyện Dầu Tiếng).

Thay mặt các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 4, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trân trọng cảm ơn những ý kiến tâm huyết của các cử tri tại buổi tiếp xúc lần này; đồng thời nhấn mạnh, Bình Dương là một tỉnh công nghiệp phát triển mạnh, lãnh đạo tỉnh đã có nhiều giải pháp phát triển kinh tế, xã hội, trong Quý I/2023, các lĩnh vực tăng trưởng đều cao, đời sống gia đình chính sách, người lao động, hộ nghèo trên địa bàn ngày càng được cải thiện.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cường trao đổi với các đại biểu bên lề hội nghị tiếp xúc cử tri xã Long Tân (huyện Dầu Tiếng).

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cũng đã thông tin khái quát đến cử tri về tình hình thế giới, khu vực cũng như những kết quả nổi bật về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước và tỉnh Bình Dương thời gian qua; giải đáp ý kiến về các vấn đề cử tri nêu ra, trong đó, vấn đề thuốc bảo hiểm y tế hiện gặp khó khăn nhất định, đang được Chính phủ và ngành Y tế rất quan tâm chỉ đạo giải quyết. Đối với ý kiến của cử tri về thực hiện nghĩa vụ quân sự, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương làm rõ những quy định mới về việc công dân phải nghiêm chỉnh chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự; thực hiện nghĩa vụ quân sự là quyền và nghĩa vụ của công dân đối với Tổ quốc. Trường hợp vi phạm luật này sẽ bị xử phạt với mức cao hơn để bảo đảm nghiêm minh, công bằng xã hội.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri xã An Điền (thị xã Bến Cát).

Về giá thành mủ cao su xuống thấp mà cử tri quan tâm, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc với cử tri. “Chúng tôi rất chia sẻ với người dân về vấn đề giá cao su. Đây là nội dung không chỉ cử tri quan tâm mà nhiều cấp, nhiều ngành và đại biểu Quốc hội cũng rất quan tâm, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới phát triển kinh tế và đời sống người dân. Hợp tác, mở rộng thị trường để tiêu thụ sản phẩm cao su là yêu cầu quan trọng. Do vậy, chúng tôi xin ghi nhận ý kiến của cử tri và sẽ chuyển đến Quốc hội cùng các cơ quan chức năng xem xét giải quyết” - Thượng tướng Nguyễn Tân Cương nhấn mạnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri xã An Điền (thị xã Bến Cát).

Tại hội nghị, đại biểu Quốc hội Lê Văn Khảm thuộc Đơn vị bầu cử số 4 đã báo cáo với cử tri những nội dung cơ bản trước Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XV. Theo đó, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 8 Luật; 2 nghị quyết; cho ý kiến về 8 dự án Luật; giám sát và quyết định nhiều vấn đề về kinh tế, xã hội, ngân sách nhà nước; xem xét báo cáo tổng hợp kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp; chất vấn, trả lời chất vấn của các Bộ trưởng, Trưởng ngành… Đại biểu Lê Văn Khảm cũng thông tin đến cử tri công tác chuẩn bị của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, như: Phối hợp lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); tổ chức 4 hội nghị lấy ý kiến về một số dự án Luật khác; tham gia đoàn công tác khảo sát công trình quốc phòng - an ninh; giám sát 3 chuyên đề…

Cử tri xã Long Tân (huyện Dầu Tiếng) phát biểu ý kiến tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Bày tỏ phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước và trách nhiệm của Quốc hội, các cử tri cho rằng, việc giải đáp ý kiến của đại biểu Quốc hội, trực tiếp là Thượng tướng Nguyễn Tân Cương rất rõ ràng, thấu đáo, thể hiện sự quan tâm, lắng nghe, chia sẻ, tiếp thu, trách nhiệm của đại biểu Quốc hội đối với kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của cử tri.

File đính kèm:

Nguyễn Thúy

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.