Giới thiệu > Chi tiết tin bài

Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Vĩnh Long

16:22 | 30/05/2023

(Bqp.vn) - Chiều 30/5, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa, Cục trưởng Cục Chính sách (Tổng cục Chính trị) đã chủ trì buổi Gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Vĩnh Long, nhân dịp đoàn ra Thủ đô Hà Nội và đến thăm Bộ Quốc phòng. Đoàn gồm 70 đại biểu là các thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày.


Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long Võ Văn Tám cảm ơn sự đón tiếp tận tình, chu đáo của Bộ Quốc phòng. Đồng chí Võ Văn Tám cho biết, những năm qua, cùng với sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước, tỉnh Vĩnh Long đã thực hiện tốt chế độ, chính sách người có công và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Đến nay, tỉnh đã cơ bản giải quyết dứt điểm hồ sơ liệt sĩ tồn đọng; 100% Mẹ Việt Nam anh hùng được các đơn vị nhận chăm sóc, phụng dưỡng đến suốt đời và 100% gia đình chính sách trên địa bàn có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của nhân dân nơi cư trú…


Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, trong không khí thân tình, trọng thị, ấm áp tình quân - dân, thay mặt lãnh đạo Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa bày tỏ xúc động và sự tri ân sâu sắc đối với những hy sinh, cống hiến to lớn của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công tỉnh Vĩnh Long; đồng thời đánh giá cao những thành tựu về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh mà tỉnh Vĩnh Long đã đạt được trong thời gian qua, nhất là trong công tác chăm sóc người có công với cách mạng.

Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa cho biết, những năm qua, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan chức năng tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ với các Ban, Bộ, ngành Trung ương và các địa phương nghiên cứu, đề xuất với Đảng, Nhà nước ban hành và bổ sung kịp thời nhiều văn bản quy định về chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng và chính sách hậu phương Quân đội.


Quang cảnh buổi gặp mặt.

Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” được cấp ủy, chỉ huy các cấp trong Quân đội quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chặt chẽ, chu đáo, huy động được nhiều nguồn lực cùng chăm lo người có công, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Trong 10 năm qua, toàn quân đã vận động cán bộ, chiến sĩ và huy động các nguồn đóng góp Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được gần 550 tỷ đồng; xây dựng hơn 7.000 nhà tình nghĩa, phụng dưỡng 2.879 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; đỡ đầu 702 con liệt sĩ, thương binh nặng; tuyển dụng, giải quyết việc làm cho hơn 420 trường hợp là con thương binh nặng đang điều dưỡng tại các trung tâm và vợ, con liệt sĩ hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; tặng gần 6.000 sổ tiết kiệm cho đối tượng chính sách; hỗ trợ nhiều phương tiện, trang thiết bị cho các trung tâm điều dưỡng thương binh với số tiền hơn 100 tỷ đồng…


Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu.

Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa khẳng định, với trách nhiệm chính trị và tình cảm sâu sắc, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã và đang đề xuất với Đảng, Nhà nước ban hành và thực hiện nhiều chủ trương, chính sách lớn đối với người có công trong các cuộc kháng chiến và làm nhiệm vụ quốc tế với nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa thiết thực, có ý nghĩa xã hội - nhân văn sâu sắc. Qua đó, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng.


Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa chụp ảnh cùng các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Vĩnh Long.

Nhân dịp này, Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Vĩnh Long.

File đính kèm:

Đức Anh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.