Giới thiệu > Chi tiết tin bài

12 trường được giao nhiệm vụ đào tạo giáo viên, giảng viên giáo dục quốc phòng và an ninh

13:49 | 29/04/2014

(Bqp.vn) - Ngày 24/4/2014, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký Quyết định số 607/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Đào tạo giáo viên, giảng viên giáo dục quốc phòng và an ninh cho các trường trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng nghề và các cơ sở giáo dục đại học đến năm 2020”.

Theo đó, Mục tiêu của Đề án đến năm 2020 bảo đảm đào tạo đáp ứng được 90% nhu cầu giáo viên và 70% nhu cầu giảng viên giáo dục quốc phòng và an ninh.

Thời gian đào đào tạo chính quy tập trung 4 năm với đối tượng là những người có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đào tạo văn bằng 2, thời gian 24 tháng với đối tượng tuyển sinh là những người có bằng tốt nghiệp đại học các ngành khác; 18 tháng với đối tượng tuyển sinh là giáo viên, giảng viên hiện đang giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo và dạy nghề, đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành khác và có chứng chỉ đào tạo ngắn hạn giáo viên giáo dục quốc phòng - an ninh. Khi tốt nghiệp được cấp Bằng Cử nhân Giáo dục quốc phòng và an ninh.

Theo Quyết định, có 12 cơ sở giáo dục đại học được giao nhiệm vụ đào tạo giáo viên, giảng viên giáo dục quốc phòng và an ninh gồm: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2; Trường Đại học Vinh; Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học Sư phạm thuộc Đại học Đà Nẵng; Trường Đại học Chính trị; Trường Đại học Trần Quốc Tuấn;  Trường Đại học Nguyễn Huệ; Trường Đại học Trần Đại Nghĩa; Trường Đại học Ngô Quyền; Trường Đại học Thông tin liên lạc; Học viện Biên phòng.

Học viên đào tạo giáo dục quốc phòng và an ninh được hưởng các chế độ như đối với học viên sĩ quan cấp phân đội, học tại trường sĩ quan lục quân thuộc Bộ Quốc phòng; khi tốt nghiệp, nếu có đủ tiêu chuẩn sức khỏe và tình nguyện đăng ký, được xét phong quân hàm sĩ quan dự bị theo quy định của Luật Sĩ quan QĐND Việt Nam và quy định của Chính phủ về sĩ quan dự bị QĐND Việt Nam; được ưu tiên tuyển dụng làm giáo viên các trường trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng nghề và các cơ sở giáo dục đại học.

Quyết định trên có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

File đính kèm:

Duy Chinh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.