Giới thiệu > Chi tiết tin bài

Bình Thuận triển khai tích cực, hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam

21:14 | 09/11/2023

(Bqp.vn) - Ngày 9/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực hiện Đề án “Tuyên truyền phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam giai đoạn 2019 - 2023” tại tỉnh Bình Thuận.

Thượng tướng Võ Minh Lương phát biểu tại buổi kiểm tra.

Qua kiểm tra thực tế tại phường Bình Hưng, thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) và nghe báo cáo trung tâm, Thượng tướng Võ Minh Lương đánh giá cao những kết quả đạt được trong quá trình triển khai thực hiện Đề án “Tuyên truyền phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam giai đoạn 2019 - 2023” của tỉnh Bình Thuận; đồng thời đề nghị, thời gian tới, địa phương cần chú trọng hơn nữa trong xây dựng kế hoạch tuyên truyền sát với thực tiễn, nhằm huy động cũng như phát huy vai trò của tất cả các cơ quan, ban, ngành, lực lượng.

Thượng tướng Võ Minh Lương trao quà tặng nhân dân tỉnh Bình Thuận.

Thượng tướng Võ Minh Lương cũng lưu ý, cần tiếp tục đổi mới các nội dung, đa dạng hình thức trong tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về Luật Cảnh sát biển Việt Nam; chú trọng xây dựng, nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam; thực hiện công tác kiểm tra, sơ, tổng kết rút kinh nghiệm; biểu dương, khen thưởng kịp thời  để tiếp tục đưa Luật Cảnh sát biển Việt Nam đi vào thực tiễn cuộc sống, mang lại hiệu quả thiết thực…

Quang cảnh buổi kiểm tra.

Những năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Luật Cảnh sát biển Việt Nam, các quy định về môi trường, biển và hải đảo là một trong những hoạt động được tỉnh Bình Thuận quan tâm, tổ chức triển khai cả bề rộng và chiều sâu. Các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo được ban hành kịp thời, nội dung, hình thức tuyên truyền, phổ biến Luật phù hợp với đối tượng và địa bàn dân cư. UBND tỉnh đã quan tâm, bảo đảm các điều kiện để triển khai, tuyên truyền phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đã chủ động trong công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến Luật bảo đảm bài bản, hệ thống và sâu rộng.

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra thực tế công tác thực hiện Đề án tại phường Bình Hưng, thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận).

Đặc biệt, hoạt động của các mô hình, các câu lạc bộ pháp luật đã phát huy hiệu quả trong công tác tuyên truyền, phổ biến Luật; nhận thức của cấp ủy, chính quyền địa phương được nâng lên; cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn đã hiểu rõ những nội dung cơ bản của Luật Cảnh sát biển Việt Nam, nhất là vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức và hoạt động của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trong hoạt động phối hợp với lực lượng Cảnh sát biển thực thi pháp luật và bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn trên biển và trách nhiệm của công dân trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo, từ đó góp phần quan trọng trong việc triển khai thi hành Luật Cảnh sát biển Việt Nam.

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng đã trao quà tặng gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng trao quà tặng gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Dịp này, Đoàn công tác Bộ Quốc phòng đã trao quà tặng gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Bình Hưng, thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận).

File đính kèm:

Minh Tuấn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.