Giới thiệu > Chi tiết tin bài

Sinh hoạt Ngày Pháp luật bằng hình thức sân khấu hóa ở Lữ đoàn Công binh 270

09:59 | 05/11/2016

(Bqp.vn) - Chiều ngày 4/11, tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Lữ đoàn Công binh 270 (Quân khu 5) tổ chức Sinh hoạt Ngày Pháp luật tháng 11/2016 bằng hình thức sân khấu hóa. Thiếu tướng Hồ Bá Vinh, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Ủy viên Thường trực Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) Bộ Quốc phòng dự và chỉ đạo chương trình.

 

Các đại biểu tham dự chương trình.

Tham dự chương trình có các thành viên trong Đoàn công tác của Hội đồng Phối hợp PBGDPL Bộ Quốc phòng; đại biểu các cơ quan chức năng của Quân khu 5 cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ, nhân viên Lữ đoàn Công binh 270.

Trung tá Lư Viết Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị Lữ đoàn cho biết, khi nhận kế hoạch phục vụ cho Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác thực hiện Ngày Pháp luật bằng hình thức sân khấu hóa, lãnh đạo, chỉ huy Lữ đoàn đã tập trung chỉ đạo công tác dàn dựng kịch bản, lựa chọn nội dung, tổ chức luyện tập nghiêm túc. Thông qua chương trình sẽ góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, ngày càng vững chắc về ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ việc vi phạm pháp luật, kỷ luật trong đơn vị.

 

Một cảnh trong Tiểu phẩm “Nỗi đau sau những cuộc vui”.

 

Một cảnh trong Tiểu phẩm “Một lần về phép” .

 

Thiếu tướng Hồ Bá Vinh tặng hoa cho cán bộ, nhân viên Lữ đoàn tham gia chương trình.

Tại chương trình, bằng những tiết mục hát múa kết hợp với các video clip và đặc biệt là các tiểu phẩm được dàn dựng công phu, độc đáo, đậm tính nghệ thuật như: “Nỗi đau sau những cuộc vui”, “Một lần về phép”… do chính cán bộ, chiến sỹ đơn vị thể hiện đã tuyên truyền một cách khéo léo những điểm mới về hiến pháp, pháp luật của Nhà nước, cũng như các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt; đồng thời thể hiện sâu sắc thông điệp của chương trình là “Hãy nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ, đường sắt, nhất là quy định về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, đã uống rượu, bia thì không lái xe, đã lái xe thì không ưống rượu bia”.

File đính kèm:

Quang Sơn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.