Giới thiệu > Chi tiết tin bài

Kiểm tra thực hiện Đề án về tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam tại tỉnh Kiên Giang

17:22 | 16/11/2023

(Bqp.vn) - Ngày 16/11, Đoàn công tác Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Vũ Trung Kiên, Phó Tư lệnh Pháp luật Cảnh sát biển thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã kiểm tra kết quả thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam giai đoạn 2019 - 2023” (gọi tắt là Đề án) tại tỉnh Kiên Giang. Dự buổi kiểm tra có đồng chí Nguyễn Thanh Nhàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang; đại biểu một số cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, Quân khu 9 và các sở, ban, ngành địa phương.


Quang cảnh buổi kiểm tra.

Thời gian qua, tỉnh Kiên Giang đã triển khai thực hiện tốt Đề án với nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực như: Giao lưu, về nguồn và các chương trình “Tuổi trẻ Phú Quốc với biển đảo quê hương”; “Ngày hội thiếu nhi với biển, đảo quê hương”; “Xuân biên giới - Tết hải đảo”; “Tìm hiểu về vùng biên giới, hải đảo”; Hội thi “Học sinh với biển, đảo quê hương”; thi viết văn, vẽ tranh với chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”; “Câu lạc bộ biển, đảo quê hương”. Ngoài ra, thông qua các hội nghị, các cuộc họp của Đảng, đoàn, chi hội, tổ nhân dân tự quản, lực lượng chức năng tỉnh Kiên Giang đã lồng ghép tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam với 1.950 buổi tuyên truyền, 41.788 lượt quần chúng nhân dân.


Đoàn công tác kiểm tra thực tế hoạt động của Tủ sách pháp luật tại xã Nam Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang.

Bên cạnh đó, các lực lượng cũng đã phối hợp tổ chức tuyên truyền trực tiếp với 10.785 lượt tàu/86.020 ngư dân. Qua đó, có 9.172 thuyền trưởng ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, khai thác hải sản trái phép. Các sở, ban, ngành, địa phương tập trung duy trì và phát huy có hiệu quả các Tủ sách pháp luật với hơn 3.000 đầu sách, trong đó có nội dung Luật Cảnh sát biển Việt Nam, đáp ứng kịp thời nhu cầu nghiên cứu, học tập, tìm hiểu pháp luật, nâng cao trình độ kiến thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân. Đặc biệt, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang đưa nội dung Luật Cảnh sát biển Việt Nam vào chương trình tuyên truyền, giáo dục pháp luật hằng năm của các đơn vị trực thuộc. Các trang, nhóm zalo, facebook tiêu biểu như nhóm facebook “Bản tin Quân đội”, “Đồng đội”, fanpage “Bộ đội Biên phòng Kiên Giang”, “Chiến sĩ Kiên Giang”, “Những người con của biển” và trên 150 trang, nhóm trên địa bàn tỉnh đã đăng tải, chia sẻ hàng nghìn lượt nội dung tuyên truyền về Luật Cảnh sát biển Việt Nam trên không gian mạng.


Thiếu tướng Vũ Trung Kiên phát biểu tại buổi kiểm tra.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Thiếu tướng Vũ Trung Kiên đánh giá cao kết quả thực hiện Đề án của tỉnh Kiên Giang, nhất là các sở, ban, ngành, đoàn thể của địa phương đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện hầu hết cả 5 nội dung cơ bản có nền nếp, thường xuyên, có trọng tâm, trọng điểm. Vận dụng linh hoạt các hình thức phổ biến giáo dục pháp luật với nhiều cách làm hay, sáng tạo, hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với từng địa bàn và đối tượng, qua đó đã góp phần nâng cao ý thức tự giác, tích cực tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam và hình thành thói quen chấp hành pháp luật của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn.


Đoàn công tác tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nhân dịp này, đoàn công tác đã trao 10 phần quà tặng các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nam Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang.

File đính kèm:

Minh Tuấn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.