Giới thiệu > Chi tiết tin bài

Trao giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam”

21:23 | 27/12/2023

(Bqp.vn) - Chiều 27/12, tại Hà Nội, Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam”. Trung tướng Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Trung tướng Lê Đức Thái, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Các đại biểu dự lễ tổng kết và trao giải cuộc thi.

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam” được phát động vào ngày 27/11. Ngay sau khi phát động cuộc thi đã có hàng trăm nghìn lượt đăng ký. Các thí sinh dự thi với nhiều lứa tuổi khác nhau, đến từ nhiều ngành, nghề như giáo viên, học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức; trong đó đối tượng dự thi nhiều nhất là cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang.

Trung tướng Nguyễn Anh Tuấn và Trung tướng Lê Đức Thái trao giải Nhất, Nhì, Ba tặng các cá nhân.

Cuộc thi được tổ chức thành 3 vòng thi tuần và 1 vòng chung kết. Nhằm động viên, khích lệ người dự thi đạt giải các vòng thi tuần, Ban Tổ chức đã đăng tải công khai, rộng rãi danh sách người đạt giải các vòng thi trên phương tiện thông tin đại chúng, fanpage Luật Biên phòng Việt Nam và các trang mạng xã hội; đồng thời, ủy quyền cho các cơ quan, đơn vị Bộ đội Biên phòng tổ chức trao thưởng cho các cá nhân đạt giải hiện đang sinh sống, học tập, công tác tại các tỉnh, thành phố biên giới.

Kết thúc 03 vòng thi tuần, 35 thí sinh đạt giải Nhất, Nhì các tuần được lựa chọn dự thi vòng chung kết với hình thức thi trực tuyến. Ban Tổ chức đã ban hành quy định tổ chức, chấm thi vòng chung kết chặt chẽ để đảm bảo tính công bằng, khách quan, minh bạch, các thí sinh cùng dự thi một thời điểm, với cùng một bộ đề gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu hỏi tự luận. Với kiến thức cơ bản, nắm chắc các quy định Luật Biên phòng, các văn bản pháp luật liên quan đến biên giới và Bộ đội Biên phòng, các bài dự thi xuất phát từ cảm xúc thực của cá nhân và thể hiện sâu sắc những hiểu biết về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng Bộ đội Biên phòng; đề ra các giải pháp hiệu quả, thiết thực, mang tính ứng dụng cao để xây dựng lực lượng Bộ đội Biên phòng ngày càng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia và khu vực biên giới trong tình hình mới.

Trung tướng Lê Đức Thái trao Bằng khen tặng các tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức cuộc thi.

Tại lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam”, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã trao Bằng khen tặng 9 cá nhân đạt giải Nhất, Nhì, Ba và trao chứng nhận tặng 10 cá nhân đạt giải Khuyến khích. Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cũng trao Bằng khen tặng 5 tập thể, 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức cuộc thi.

File đính kèm:

Thu Phương

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.