Giới thiệu > Chi tiết tin bài

Đại tướng Phan Văn Giang tiếp xúc cử tri tại tỉnh Thái Nguyên

16:12 | 15/11/2021

(Bqp.vn) - Sáng 15/11, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đại biểu Quốc hội khóa XV dự Hội nghị đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV tại tỉnh Thái Nguyên. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên dự hội nghị.

Dự hội nghị có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải; Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Nguyễn Lâm Thành; Trung tướng Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 1; Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên Lý Văn Huấn.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Trung tâm tỉnh Thái Nguyên.

Báo cáo với cử tri và nhân dân tỉnh Thái Nguyên về kết quả Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Thái Nguyên, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Nguyễn Lâm Thành cho biết, Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV diễn ra trong bối cảnh cả nước tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, tạo ra xung lực mới, khí thế mới cho việc thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021 - 2025, chiến lược phát triển kinh tế xã hội 10 năm 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2045, đặc biệt là đang từng bước trở về trạng thái bình thường mới, vừa tập trung phục hồi, phát triển kinh tế, vừa không chủ quan trong công tác phòng, chống dịch. Tại Kỳ họp, các đại biểu tham gia ý kiến rất thẳng thắn, xây dựng, trách nhiệm, phản ánh được tâm tư nguyện vọng của cử tri. Quốc hội đã xem xét, thông qua 2 dự án Luật, 5 dự thảo Nghị quyết; xem xét cho ý kiến đối với 5 dự án Luật. Bên cạnh đó, Quốc hội đã dành nhiều thời gian để xem xét các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát các vấn đề quan trọng khác.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Trung tâm tỉnh Thái Nguyên.

Tại hội nghị, các cử tri thể hiện sự tin tưởng và đánh giá cao những nỗ lực của Đảng, Nhà nước, Quốc hội trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quyết liệt, linh hoạt và hiệu quả trong phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua; mong muốn Quốc hội, Chính phủ tiếp tục quan tâm, có chính sách hỗ trợ thiết thực, hiệu quả cho nhân dân, người lao động và doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thách thức, ổn định đời sống, phục hồi sản xuất, kinh doanh. Cử tri cũng mong muốn Đoàn đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ xem xét, điều chỉnh một số chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức; tháo gỡ khó khăn, có chính sách bình ổn giá đối với giá xăng, dầu và giá sản phẩm đầu vào, đầu ra trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp; tiếp tục quan tâm, có nhiều chính sách đối với đồng bào miền núi…

Phát biểu tại hội nghị, Đại tướng Phan Văn Giang cho rằng, các cử tri, nhất là tại điểm cầu các xã, phường, đã có nhiều ý kiến chất lượng, sát với tình hình thực tế, cho thấy sự đồng thuận cao của cử tri với cấp ủy, chính quyền các địa phương; đồng thời thông tin đến cử tri một số nét chính về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước trong những tháng vừa qua, công tác phòng, chống dịch COVID-19 của cả nước nói chung, của Quân đội nói riêng. Đại tướng Phan Văn Giang khẳng định, khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Quân đội đã điều động tối đa lực lượng, phương tiện, tổ chức huấn luyện nghiệp vụ tăng cường, chủ động sản xuất phương tiện, trang bị, tích cực chi viện cho các địa phương phòng, chống dịch hiệu quả.

Đại tướng Phan Văn Giang phát biểu tại hội nghị.

Đại tướng Phan Văn Giang cũng thông tin với cử tri những kết quả cơ bản trong công tác quân sự, quốc phòng thời gian qua; khẳng định ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, phòng, chống dịch COVID-19, Quân đội đã giành kết quả cao ở nhiều nội dung công tác khác, tiêu biểu như trong Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2021. Đại tướng Phan Văn Giang mong muốn trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền các cấp và cử tri tỉnh Thái Nguyên tích cực phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ các đơn vị Quân đội đóng quân trên địa bàn trong thực hiện các nhiệm vụ, trọng tâm là công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

Quang cảnh hội nghị tại các điểm cầu - ảnh chụp qua màn hình.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời khẳng định sẽ có trách nhiệm phản ánh trung thực, khách quan các kiến nghị của cử tri tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

File đính kèm:

Mạnh Hùng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.