Giới thiệu > Chi tiết tin bài

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương tiếp xúc cử tri tại huyện Bàu Bàng

22:21 | 26/04/2022

(Bqp.vn) - Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XV, chiều 26/4, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại biểu Quốc hội khóa XV đã tiếp xúc cử tri tại xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.  

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Long Nguyên.

Dự hội nghị tiếp xúc cử tri có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng; đại biểu lãnh đạo một số cơ quan chức năng Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Quân khu 7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương và huyện Bàu Bàng.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Long Nguyên.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trân trọng cảm ơn các ý kiến phát biểu tâm huyết, sát thực tế của cử tri; khẳng định sẽ tiếp thu những kiến nghị của cử tri để chuyển đến Quốc hội, các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và thông tin tới cử tri tại các hội nghị tiếp xúc lần sau. Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cũng thông tin đến cử tri một số kết quả nổi bật về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của đất nước trong 4 tháng đầu năm 2022; đồng thời nhấn mạnh, tỉnh Bình Dương là một trong những điểm sáng về khắc phục tác động của dịch bệnh, phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội nhanh, tiếp tục đưa tỉnh Bình Dương trở thành một trung tâm kinh tế trọng điểm của khu vực phía Nam và cả nước.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trao đổi với cử tri bên lề hội nghị.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cũng giải đáp những ý kiến mà cử tri quan tâm tại hội nghị và mong muốn tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp, kiến nghị của cử tri thông qua các kênh thông tin; khẳng định, các đại biểu Quốc hội của tỉnh Bình Dương luôn phát huy trách nhiệm, thường xuyên giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri.

Đại diện cử tri xã Long Nguyên phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, cử tri xã Long Nguyên bày tỏ vui mừng khi các đại biểu Quốc hội đã có nhiều hoạt động tích cực trong thời gian qua; đồng thời cảm ơn các đại biểu Quốc hội đã thông tin nội dung dự kiến của Kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XV, đều là những vấn đề cử tri cả nước quan tâm. Một số cử tri phản ánh đến các đại biểu Quốc hội những vấn đề cần quan tâm hiện nay, như: Chăm lo nhiều hơn đối với chính sách bảo hiểm y tế, việc hưởng thụ văn hóa của người dân, nhất là khu vực nông thôn chưa thật sự như mong muốn, các cấp cần quan tâm chăm lo tốt hơn về chính sách cho cán bộ bán chuyên trách cấp cơ sở, chế độ cho người cao tuổi…; mong muốn các cấp, ngành cần quản lý thị trường bất động sản chặt chẽ hơn, nhất là việc đấu giá đất đai, phân lô, tách thửa, tránh để xảy ra một số vụ việc tiêu cực thời gian qua, ảnh hưởng đến dư luận xã hội.

Giải đáp một số kiến nghị của cử tri ở thẩm quyền của tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng đã thông tin đến cử tri về chủ trương, giải pháp của tỉnh về thực hiện chính sách bảo hiểm y tế, quản lý chặt chẽ về đất đai…

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương thăm, tặng quà gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tứ (sinh năm 1928, ngụ ấp Long Bình, huyện Long Nguyên).

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương thăm, tặng quà gia đình thương binh Hoàng Tiến Lợi (sinh năm 1949, ngụ ấp Suối Tre, huyện Long Nguyên).

Chiều cùng ngày, nhân dịp kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách tại xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng. Thượng tướng Nguyễn Tân Cương ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống tinh thần, vật chất của các gia đình và mong muốn các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh luôn mạnh khỏe, sống thọ, sống vui, mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

File đính kèm:

Hùng Khoa

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.