Giới thiệu > Chi tiết tin bài

Đại tướng Phan Văn Giang tiếp xúc cử tri chuyên đề với cán bộ, chiến sĩ quân đội tại Thái Nguyên

14:44 | 10/10/2022

(Bqp.vn) - Sáng 10/10, tại Bộ Tư lệnh Quân khu 1, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đại biểu Quốc hội khóa XV dự Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề với cán bộ, chiến sĩ quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên trước Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV.


Các đại biểu dự hội nghị.

Hội nghị do Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên chủ trì, phối hợp với Thường trực Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên và Bộ Tư lệnh Quân khu 1 tổ chức.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên, Đại tướng Phan Văn Giang trân trọng cảm ơn Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 1, các đồng chí lãnh đạo địa phương, các đại biểu cử tri đã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để các đại biểu Quốc hội được gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi với các đại biểu cử tri trước Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV.


Đại tướng Phan Văn Giang phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, Đại tướng Phan Văn Giang thông báo tới các cử tri về tình hình thế giới, khu vực; tình hình kinh tế - xã hội trong nước 9 tháng đầu năm 2022. Nổi bật là, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát; công nghiệp phát triển mạnh, nông nghiệp ổn định, xuất khẩu tích cực; dịch bệnh COVID-19 cơ bản được kiểm soát; công tác an sinh xã hội, hỗ trợ người dân, người lao động được triển khai hiệu quả; quốc phòng, an ninh được giữ vững và tăng cường; tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Công tác đối ngoại tiếp tục được mở rộng trên cả bình diện song phương và đa phương, góp phần tăng cường quan hệ và tin cậy chính trị, làm sâu sắc thêm quan hệ thủy chung với các nước bạn bè truyền thống, bảo đảm cân bằng trong quan hệ giữa Việt Nam và các đối tác quan trọng. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được đẩy mạnh, đồng bộ, quyết liệt, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước, Quân đội.


Đại tướng Phan Văn Giang và các đồng chí trong Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên.

Đại tướng Phan Văn Giang thông báo tới các cử tri một số kết quả nổi bật về thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng Đảng bộ Quân đội thời gian qua; biểu dương những kết quả đạt được trên các mặt công tác của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 1; đồng thời, đề nghị cấp ủy, chỉ huy các cấp tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2022, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời tham mưu với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý tốt các tình huống, không để bị động, bất ngờ, bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh, góp phần xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.


Đại tướng Phan Văn Giang cùng các đại biểu trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Sở Chỉ huy Bộ Tư lệnh Quân khu 1.

Đại tướng Phan Văn Giang đánh giá cao các ý kiến phát biểu tại hội nghị với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và tâm huyết của các đồng chí đại diện cho cử tri các đơn vị Quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Nhiều ý kiến sâu sắc, tâm huyết, phong phú, đa diện, nhiều chiều, đề cập nhiều vấn đề, thể hiện trách nhiệm và trí tuệ đối với các vấn đề vĩ mô của đất nước, cũng như những vấn đề cụ thể của Quân đội.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên, Đại tướng Phan Văn Giang hoan nghênh và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của các cử tri. Những vấn đề cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền của Quân khu 1 và địa phương đã được đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 1, lãnh đạo địa phương trao đổi, làm rõ. Những vấn đề chưa được giải đáp, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên sẽ có trách nhiệm chuyển đến Quốc hội, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xem xét một cách thấu đáo và sẽ thông tin đến cử tri trong thời gian sớm nhất.

File đính kèm:

Hồng Pha

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.