Giới thiệu > Chi tiết tin bài

Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Bạc Liêu

13:04 | 23/10/2023

(Bqp.vn) - Sáng 23/10, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Bạc Liêu. Thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa, Cục trưởng Cục Chính sách (Tổng cục Chính trị) chủ trì buổi gặp mặt.


Các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Bạc Liêu tại buổi gặp mặt.

Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, Lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống yêu nước, cùng với quân và dân cả nước đóng góp to lớn sức người, sức của cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu Nguyễn Thùy Như cho biết, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bạc Liêu luôn khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều kết quả quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh; trong đó nổi bật là việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, chính sách an sinh xã hội được tỉnh thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, đạt hiệu quả thiết thực, góp phần ổn định và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần đối với thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công.


Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Bạc Liêu đến thăm Bộ Quốc phòng; đồng thời gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe đến các đại biểu trong đoàn nói riêng và người có công với cách mạng tỉnh Bạc Liêu nói chung.

Chúc mừng những kết quả nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bạc Liêu đã đạt được trong thời gian qua, Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa thông tin đến các đại biểu một số kết quả nổi bật trong công tác quân sự, quốc phòng; công tác chính sách và thực hiện phong trào đền ơn đáp nghĩa của cán bộ, chiến sĩ toàn quân thời gian qua. Theo đó, những năm qua, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan chức năng tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương nghiên cứu, đề xuất với Đảng, Nhà nước ban hành và bổ sung kịp thời nhiều văn bản quy định về chế độ, chính sách đối với thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng và chính sách hậu phương Quân đội.

Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa mong muốn các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Bạc Liêu tiếp tục phát huy truyền thống quê hương anh hùng, làm chỗ dựa vững chắc, động viên con em và nhân dân nơi cư trú chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, hăng hái thi đua lao động, sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu.

File đính kèm:

Duy Thành

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.