Giới thiệu > Chi tiết tin bài

Đại tướng Lương Cường tiếp xúc cử tri tại tỉnh Thanh Hóa

13:48 | 28/09/2023

(Bqp.vn) - Thực hiện Chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV, sáng 28/9, tại tỉnh Thanh Hóa, Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa đã tiếp xúc cử tri tại huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.


Đại tướng Lương Cường tiếp xúc cử tri tại huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá.

Dự hội nghị có các đồng chí trong Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa; đại biểu lãnh đạo Quân khu 4, HĐND, UBND tỉnh Thanh Hóa; đại biểu lãnh đạo một số cơ quan chức năng Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam cùng đông đảo cử tri các xã, thị trấn của huyện Thọ Xuân.


Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo kết quả công tác của đoàn thời gian qua và nội dung làm việc tại Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV. Dự kiến tại Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội sẽ xem xét, thảo luận và quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, thực hiện quyền lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước; xem xét, thông qua 9 dự án luật, 2 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến về 8 dự án luật khác. Trong đó, có nội dung xem xét, thông qua 3 luật, cho ý kiến vào 2 dự thảo luật thuộc lĩnh vực quốc phòng, an ninh.


Đại diện cử tri huyện Thọ Xuân phát biểu tại hội nghị.

Sau khi nghe báo cáo của đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá, các cử tri đã đóng góp và kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến các chế độ, chính sách an sinh, xã hội; công tác đền bù, giải phóng mặt bằng khi thu hồi đất; công tác giáo dục, đào tạo đang gây bức xúc trong dư luận, nhất là về sách giáo khoa; đường giao thông nông thôn, thủy lợi và nước sinh hoạt; văn hóa, xã hội; chính sách hỗ trợ sản xuất, đầu tư xây dựng, tài nguyên môi trường. Một số cử tri có ý kiến về bất cập đối với các trụ sở hành chính sau khi sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã; chính sách đối với lực lượng Công an bán chuyên trách; chính sách với người có công với cách mạng...


Đại tướng Lương Cường phát biểu tại hội nghị.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa, Đại tướng Lương Cường trân trọng cảm ơn các ý kiến phát biểu của các cử tri với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và tâm huyết. Đại tướng Lương Cường cũng thông báo tới các cử tri về tình hình thế giới, khu vực tác động sâu sắc đến chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Tình hình trong nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Chính phủ, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng với nỗ lực phấn đấu của toàn dân, toàn quân và cộng đồng doanh nghiệp, chúng ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện. Kinh tế vĩ mô cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; đời sống nhân dân được cải thiện; quốc phòng, an ninh được giữ vững và tăng cường. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có những chuyển biến tích cực; công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục được triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt và có hiệu quả; sự đồng thuận trong toàn xã hội, niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa được nâng lên. Công tác đối ngoại tiếp tục được mở rộng, góp phần nâng cao tiềm lực, vị thế, uy tín đất nước trên trường quốc tế.

Đại tướng Lương Cường đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thọ Xuân đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2023, nhất là những nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành chỉ tiêu đề ra trên tất cả các lĩnh vực. Tình hình kinh tế - xã hội đạt kết quả tốt; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững; tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện, được các cấp đánh giá tốt. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt kết quả tích cực; an sinh xã hội được quan tâm. Phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên. Xây dựng nông thôn mới có nhiều chuyển biến tích cực, là một trong những huyện dẫn đầu phong trào của tỉnh Thanh Hóa.

Đại tướng Lương Cường khẳng định, sẽ tiếp thu đầy đủ những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Những vấn đề cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền của địa phương đã được lãnh đạo tỉnh trao đổi, làm rõ. Những vấn đề thuộc thẩm quyền của Trung ương, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa sẽ có trách nhiệm chuyển đến Quốc hội, Chính phủ và các Bộ, Ban, ngành Trung ương để nghiên cứu, xem xét, giải quyết và trả lời cử tri theo thẩm quyền.

Nhân dịp này, Đại tướng Lương Cường đã trao 50 suất quà của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tặng các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

File đính kèm:

Minh Mạnh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.