Giới thiệu > Danh sách giới thiệu

Tư liệu

Chính sách quốc phòng tạo cơ sở xây dựng lòng tin chiến lược
11:39 | 01/07/2013
(Bqp.vn) - Tại Đối thoại Shangri - La lần thứ 12 diễn ra ở Xin-ga-po vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã công bố đề xuất của Việt Nam về xây dựng lòng tin chiến lược. Đề xuất này đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của dư luận. Việc hiện thực hóa đề xuất đòi hỏi phải có sự đóng góp quan trọng của chính sách quốc phòng. Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Đình Chiến, Viện trưởng Viện Chiến lược Quốc phòng đã khẳng định như vậy khi trao đổi với phóng viên Báo Quân đội nhân dân về chính sách quốc phòng cũng như việc triển khai xây dựng lòng tin chiến lược của Việt Nam trên thực tế...
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Xây dựng lòng tin chiến lược phải từ tất cả các nước trong khu vực
22:17 | 15/06/2013
(Bqp.vn) - Xây dựng lòng tin chiến lược phải đảm bảo lợi ích chiến lược của mỗi nước, kể cả nước lớn và nước nhỏ; sự hợp tác và can dự phải không gây phương hại đến lợi ích của bất kỳ quốc gia nào trong khu vực.
Những điểm nhấn trong chính sách quốc phòng Việt Nam
12:57 | 14/06/2013
(Bqp.vn) - Quốc phòng Việt Nam hướng tới xây dựng “lòng tin chiến lược” vì hòa bình, phát triển của khu vực và thế giới. Bài phát biểu của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng tại đối thoại Shangri-La 12 diễn ra mới đây ở Singapore (31/5/2013) về chính sách quốc phòng Việt Nam tái khẳng định mục tiêu hòa bình và tự vệ, đồng thời cụ thể hóa những quan điểm, giải pháp mới phù hợp với tình hình phát triển trong khu vực và thế giới hiện nay được dư luận quốc tế quan tâm.
Sự lãnh đạo của Đảng - nhân tố chủ yếu quyết định thắng lợi sự nghiệp quốc phòng
21:55 | 02/02/2013
(Bqp.vn) - Thực tiễn sự nghiệp quốc phòng của nhân dân ta từ sau Cách mạng tháng 8 năm 1945 đến nay đã chứng minh và khẳng định: Sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng là nhân tố chủ yếu quyết định thắng lợi của sự nghiệp quốc phòng bảo vệ Tổ quốc.
<<1234>>
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.