Quản lý - chỉ đạo

Giáo dục truyền thống đạo đức “Bộ đội Cụ Hồ” cho cán bộ, chiến sỹ quân đội trong tình hình mới
13:47 | 13/05/2013
(Bqp.vn) - Trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, nhân dân ta đã xây đắp nên nhiều truyền thống cao đẹp. Trong đó, truyền thống yêu nước, thương nòi, tinh thần lao động cần cù, sáng tạo, sống nhân nghĩa, thủy chung, thông minh hiếu học, đề cao nhân phẩm, quý trọng tình người, khiêm tốn, trung thực, giản dị, tiết kiệm... là những nét đặc sắc được giữ vững và nâng cao trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, trở thành một tình cảm sâu sắc, một lẽ sống cao đẹp, trở thành phong tục tập quán được các thế hệ nối tiếp nhau nâng niu, giữ gìn và trân trọng bồi đắp.
Tăng cường phối hợp hoạt động giữa Công an nhân dân và Quân đội nhân dân theo Nghị định 77 của Chính phủ
17:44 | 10/05/2013
(Bqp.vn) - Thời gian qua, mối quan hệ phối hợp giữa Công an nhân dân và Quân đội nhân dân trong thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ an ninh, quốc phòng theo Nghị Định 77/2010/NĐ-CP của Chính phủ đã không ngừng được tăng cường, đạt hiệu quả thiết thực.
Xây dựng Công đoàn Quân đội vững mạnh, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới
21:33 | 08/05/2013
(Bqp.vn) - Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và trực tiếp là Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, những năm qua, phong trào công nhân viên chức, lao động quốc phòng và hoạt động công đoàn trong Quân đội đã đạt được kết quả tích cực cả về bề rộng và chiều sâu, cả số lượng và chất lượng.
Qua tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa IX), Quân khu 3 đẩy mạnh công tác quân sự, quốc phòng
10:43 | 04/05/2013
(Bqp.vn) - 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa IX) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” trên địa bàn Quân khu 3 đã đem lại những kết quả quan trọng cả về nhận thức lẫn chất lượng thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh. Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế qua tổng kết đã chỉ ra, Quân khu đang đẩy mạnh triển khai thực hiện công tác quân sự, quốc phòng bằng nhiều giải pháp đồng bộ.
Lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu
15:10 | 25/04/2013
(Bqp.vn) - Thực hiện Quyết định số 1473/QĐ-TTg, ngày 05/10/2012 của Thủ tướng Chính phủ ban hành kế hoạch triển khai và Danh mục nghị định, quy định chi tiết thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính. Bộ Quốc phòng soạn thảo Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu, thay thế Nghị định số 151/2003/NĐ-CP, ngày 09/12/2003 Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng.
Không quân nhân dân Việt Nam xây dựng hiện đại, bảo vệ vững chắc bầu trời Tổ quốc
14:04 | 25/04/2013
(Bqp.vn) - Trong cuộc kháng chiến chống xâm lược, Không quân nhân dân Việt Nam đã cùng với quân - dân cả nước lập nên những chiến công hiển hách, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Ngày nay, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Không quân nhân dân Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, chăm lo xây dựng hiện đại, bảo vệ vững chắc bầu trời của Tổ quốc.
Đẩy mạnh thực hiện kết hợp quân - dân y
15:53 | 24/04/2013
(Bqp.vn) - Kết hợp quân - dân y là một chủ trương của Đảng, Nhà nước ta, nhằm tăng cường bảo vệ, chăm sóc sức khỏe bộ đội, nhân dân, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh. Đó còn là truyền thống, nét đặc thù độc đáo trong hoạt động của ngành Quân y cách mạng.
Phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng Hải quân trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc
22:41 | 18/04/2013
(Bqp.vn) - Quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biển, đảo của Tổ quốc là vấn đề cấp thiết hiện nay. Để hoàn thành nhiệm vụ quan trọng này, phải phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc; trong đó, lực lượng Hải quân nhân dân làm nòng cốt.
Nâng cao chất lượng công tác tư tưởng trong quản lý bộ đội hiện nay
17:09 | 16/04/2013
(Bqp.vn) - Công tác tư tưởng trong quản lý bộ đội có vị trí quan trọng đặc biệt, nhằm đảm bảo cho toàn quân luôn một ý chí “sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì CNXH”.
Đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí là thiết thực góp phần hoàn thành nhiệm vụ quốc phòng, quân sự
21:37 | 07/04/2013
(Bqp.vn) - Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí là chủ trương nhất quán và lâu dài của Đảng, Nhà nước ta; là yêu cầu khách quan trong hoạt động kinh tế - xã hội, nhất là trong lĩnh vực kinh tế-tài chính. Đây là vấn đề cần được nhận thức đầy đủ, sâu rộng không chỉ trong lĩnh vực chi tiêu, sử dụng nguồn lực xã hội mà còn cả trong cách thức xem xét nội dung, mức độ huy động các nguồn lực.
<<...210211212213214...>>
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.